Mỡ chịu nhiệt cao cấp Kluber CENTOPLEX GLP 500

14

Kluber CENTOPLEX GLP 500

 • Mỡ đa năng cho bôi trơn lâu dài
 • Khả năng hấp thụ áp suất cao
 • Áp dụng thông qua hệ thống bôi trơn trung tâm, đặc biệt là hệ thống bôi trơn một đường

Thông số kỹ thuật:

15

Sử dụng mỡ bôi trơn cần chú ý những điều này

Trong quá trình vận hành cũng như là sử dụng máy móc, thiết bị, việc tra thêm dầu mỡ để máy móc vận hành 1 cách trơn tru và tránh hao mòn, cũng như là gia tăng tuổi thọ của máy móc. Dầu nhớt và mỡ bôi trơn có tác dụng bôi trơn, làm mát, chống mài mòn cho vị trí cần được bôi trơn tuy nhiên cũng có thể phản tác dụng nếu như chúng ta không biết dùng cũng như sử dụng sai loại dầu nhớt và mỡ bôi trơn.

Mỡ chịu nhiệt là gì? công dụng của mỡ chịu nhiệt Kluber Centoplex GLP 500?

Mỡ chịu nhiệt còn được gọi là mỡ bôi trơn chịu nhiệt. Đây chính là sản phẩm của quá trình pha chế dầu gốc cao cấp với chất làm đặc và hệ phụ gia có khả năng nổi bật là bôi trơn, chống ma sát và chống ăn mòn. Đặc biệt là các tính năng trên không bị thay đổi mỗi khi mỡ làm việc ở nhiệt độ cao. Mỡ bôi trơn ở dạng bán rắn là loại vật liệu bôi trơn, thể đặc nhuyễn và nặng hơn dầu nhờn, nó có khả năng là làm giảm hệ số ma sát xuống nhiều lần ( nhưng vẫn kém hơn so với dầu nhờn). Những sản phẩm mỡ chịu nhiệt có cấu trúc bền vững của loại mỡ này đặc biệt giúp cho chúng thích hợp cho các ổ bi các loại khớp xoay và khớp lắc, các ổ đỡ chịu tải nặng, có tốc độ chậm hoặc trung bình và nó đặc biệt hữu hiệu trong việc phòng tránh ổ đỡ bị hư hỏng do sự rung động quá mức hoặc va đập,vận hành ở tốc độ cao và nhiệt độ cao.

Tác dụng của mỡ chịu nhiệt Kluber Centoplex GLP 500:

Vòng bi, ổ đỡ và các khớp nói chung trong quá trình vận hành sẽ xảy ra ma sát giữa bề mặt kim loại của các chi tiết hoặc ma sát giữa phần tiếp giáp giữa các chi tiết máy. Lực Ma sát này làm máy nóng lên do đó làm cản trở chuyển động, gây ra mài mòn và dẫn đến hư hỏng máy móc.

Bôi trơn là ngăn cách sự tiếp xúc trực tiếp của các bề mặt kim loại bằng một chất gọi là chất bôi trơn. Chất bôi trơn này có tính trơn trượt và thông thường là dầu nhớt và mỡ. Kluber Centoplex GLP 500 làm nhờn và bôi trơn bề mặt ma sát, do đó nó làm giảm hệ số ma sát và hạn chế tốc độ mài mòn của chi tiết máy đồng thời bảo vệ và chống han gỉ cho các chi tiết, bộ phận máy và tách biệt giữa bề mặt kim loại với môi trường.

Kluber Centoplex GLP 500 bôi trơn bánh răng trong chi tiết máy và mỡ bôi trơn cho vòng bi góp phần làm một số bộ phận, chi tiết máy được khít kín. Đối với các bộ phận máy mà không thể dùng dầu nhờn để bôi trơn thì người ta sẽ dùng mỡ bôi trơn để thay thế cho các nhiệm vụ của dầu nhờn. Đó cũng chính là ưu điểm của việc dùng mỡ bôi trơn

Những cách sai lầm khi sử dụng mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt Kluber Centoplex GLP 500 có nhiều công dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách. Khi sử dụng sai có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho cả hệ thống của bạn. Dưới đây là một vài cách sử dụng sai mà bạn nên tránh.
Tra mỡ quá nhiều, làm kéo dài ma sát giữa mỡ và những thiết bị, nhiệt độ tăng khá cao, mỡ bị oxi hoá nhanh, làm kéo thêm tốc độ phân ly giữa dầu gốc và cũng như chất làm đặc.

Bên cạnh đó những thiết bị chịu tải quá nặng, chọn lựa vòng bi không thích hợp khiến mỡ bôi trơn bị quá tải, sinh nhiệt rất cao. Cần tìm hiểu kĩ về hệ thống máy móc để lựa chọn loại mỡ bôi trơn thích hợp.

6 lưu ý để sử dụng mỡ Kluber Centoplex GLP 500 đúng cách

Cần chọn lựa mỡ Kluber Centoplex GLP 500 có thông số phù hợp cho máy móc của bạn cũng như chọn lựa những nhà cung cấp mỡ uy tín để được tư vấn hoặc dùng nhãn hàng phù hợp nhất. Loại trừ các nhân tố thành phần và cũng như quá trình cung cấp mỡ ra, mỡ bôi trơn cần được bảo quản cũng như sử dụng chính cách để hạn chế tình trạng tách dầu không mong muốn.

 1. Tra đủ lượng mỡ bôi trơn cần dùng
  Tra mỡ Kluber Centoplex GLP 500 quá nhiều sẽ làm tăng độ ma sát, nhiệt độ tăng cao, hao năng lượng lớn. Tra quá ít mỡ bôi trơn dẫn đến bộ phận không đủ khả năng bôi trơn phát sinh ma sát khô gây hư tổn. Thông thường, lượng mỡ cần cho vòng bi là 1/3-1/2 tổng thể tích vòng bi trong.
 2. Chú ý không để lẫn các loại mỡ, thương hiệu, mỡ cũ, mỡ mới trong quá trình sử dụng
  Cần tránh sử dụng chung một vật đựng đựng 2 loại mỡ khác nhau. Nếu để lẫn mỡ, độ nhỏ giọt của mỡ bôi trơn sẽ giảm, độ xuyên kim sẽ tăng, độ ổn định cơ học của mỡ sẽ hạ thấp gây ảnh hưởng máy móc.
 3. Chú trọng việc thay mới mỡ Kluber Centoplex GLP 500
  Vì chất lượng, loại gốc mỡ không ngừng cải tiến, không ngừng thay đổi, thiết bị củ khi dùng mỡ mới cần test thử nghiệm trước khi chính thức dùng, khi thay mới mỡ cần làm vệ sinh sạch sẽ mỡ củ còn sót trên bộ phận bôi trơn.
 4. Chú trọng quá trình tra mỡ:
  Khi tra mỡ Kluber Centoplex GLP 500 cần kiểm tra mỡ xem có tạp chất không, đồ dựng mỡ có bị nhiễm tạp chất: đất cát, sạn, chất bẩn…
 5. Chú ý thay mỡ Kluber Centoplex GLP 500 định kỳ:
  Cần chú ý thay mỡ định kỳ theo từng trường hợp cụ thể, hoặc theo kiến nghị của nhà sản xuất, để đảm bảo thiết bị được bôi trơn hiệu quả, giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hư hỏng.
 6. Không được dùng vật đựng bằng gỗ hoặc giấy đựng mỡ Kluber Centoplex GLP 500:
  Đề phòng dầu trong mỡ bị gỗ, giấy bị hút mất làm mỡ biến cứng, mỡ dễ bị lẫn tạp chất, ô nhiễm, nên bảo quản mỡ ở nơi khô thoáng, bóng râm.
  Để biết thêm thông tin về các loại mỡ chịu nhiệt Kluber Centoplex GLP 500 cũng như tư vấn kỹ hơn về cách lựa chọn loại mỡ phù hợp, xin mời bạn liên hệ qua số điện thoại 0937 812 942 để được chúng tôi tư vấn giải đáp, giúp bạn lựa chọn đúng loại dầu mỡ cho thiết bị, máy móc.

Chú ý trong quá trình sữ dụng mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 cẩn thận

Khi sữ dụng và khi cất giữ cần để mỡ bò bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 tách riêng trong hộp của nó không nên để trộn lẫn với các loại khác hoặc không nên để loại mới và loại cũ trộn lẫn để đảm bảo tính ổn định của mỡ bôi trơn và việc lựa chọn mỡ bôi trơn là một điều quan trọng nhất trên thị trường có nhiều loại mỡ bôi trơn khác nhau ở đây mình xin giới thiệu loại mỡ bôi trơn cao cấp từ Đức, nó đáp ứng tất cả các tính chất và đáp ứng nhu cầu cần của loại mỡ bôi trơn.

Cách sữ dụng mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500:

Vì chất lượng mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 không ngừng cải tiến , không ngừng thay đổi để đảm bảo bảo vệ máy móc một cách tốt nhất. Mỡ bôi trơn cao cấp Kluber Centoplex GLP 500 không tạp chất , không bị nhiễm tạp chất : đất cát , sạn , chất bẩn… đảm bảo chất lưỡng mỡ bôi trơn tốt nhất

Thay mỡ bò bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 định kỳ:

Cần thay mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 định kỳ theo từng trường hợp cụ thể , hoặc theo kiến nghị của nhà sản xuất, để đảm bảo thiết bị được bôi trơn hiệu quả ,giảm chi phí bảo dưỡng máy móc hư hỏng. Sử dụng mỡ bôi trơn Kluber Centoplex GLP 500 để đảm bảo độ ổn định bảo vệ máy móc tốt nhất

Hướng dẫn bảo quản dầu mỡ bôi trơn

Để bảo đảm duy trì chất lượng mỡ Kluber Centoplex GLP 500 trong thời gian lưu trữ, chúng tôi khuyến nghị Quý Khách Hàng cần bảo quản các sản phẩm này trong nhà kho có mái che tránh được nắng và mưa. Nhiệt độ môi trường bảo quản cần được giữ trong khoảng từ -10oC đến 40oC.
Với điều kiện bảo quản như trên thì tuổi thọ lưu kho của các loại dầu mỡ thông dụng như dầu động cơ, dầu thủy lực và dầu tuốc-bin là 5 năm, của các loại mỡ bôi trơn là 3 năm và của các loại dầu bánh răng là 2 năm.

 

 

Được cung cấp bởi:

NHÀ PHÂN PHỐI DẦU NHỚT CHÍNH HÃNG H&M
Địa chỉ: Phan Trọng Tuệ,  Tả Thanh Oai, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội
Email: dauchinhhanghm@gmail.com
Điện thoại: 0979 329 398 – 0962 114 920
Website: dauchinhhang.com

Bài Viết Liên Quan