Phân loại dầu thủy lực theo công dụng

Dầu khoáng thủy lực

Dầu khoáng Shell là loại lý tưởng nhất phục vụ cho tất cả hệ thống thủy lực bởi bản thân chúng là các dầu thủy lực xuất sắc. Dầu khoáng có chỉ số độ nhớt rất cao (high viscosity index – VI) giúp dùng trong 1 khoảng rộng độ nhớt. thông thường, nhiều nhãn hàng độ nhớt khá cao đặc biệt thích hợp để sử dụng ở chuyện kiện nhiệt độ thấp. mọi dầu đều chứa phụ gia, như như chống oxide hóa, chống rỉ sét và giảm mài mòn. Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ cũng như mất đi trong quá trình làm việc thì các loại dầu này vẫn tiếp tục được sử dụng hiệu quả trong 1 mức thời gian dài nữa. Dầu này được xử lý cẩn thận để có khả năng tách nước và chống tạo bọt tốt. Vì tác dụng chống oxide hóa cao, các tính chất này được duy trì trong thời gian dài sử dụng.


Dầu nhờn.

Gần như mọi dầu nhờn trên thế giới được làm từ phân đoạn có độ nhớt cao đúng dầu thô sau khi đã tách gas oil (diesel oil) cũng như nhiều phần nhẹ hơn nhờ chưng cất. tuy nhiên, dầu thô từ các vùng khác nhau trên thế giới sẽ có tính chất cũng như dịch vụ khác nhau, tuy thành phần nguyên tố không khác nhau nhiều.

>>>> Xem thêm về: Dầu thủy lực

>>>> Sản phẩm bán chạy: Dầu tuần hoàn Shell Morlina

Hai loại dầu nhờn có cùng độ nhớt được kể ở bảng sau. một loại dầu được làm từ cycloparaffinic, như napthenic – dầu thô không chứa sáp và có điểm chảy thấp (-46oC). trái lại, loại dầu paraffinic cần phải loại sáp để giảm điểm chảy từ +27oC thành -18oC. cho dù cả 2 loại có cùng độ nhớt tại 38oC, độ nhớt chính dầu cycloparaffinic chịu ảnh hưởng nhiều đúng nhiệt độ hơn dầu paraffinic. công chuyện này được thể hiện qua chỉ số độ nhớt đúng dầu cycloparaffinic thấp hơn. Dầu cycloparaffinic ít được ưa chuộng khi phục vụ cho nhiều sản phẩm làm việc tại một khoảng rộng nhiệt độ, giả dụ ví dụ dầu động cơ xe.Chia sẻ :