Những lưu ý khi thay dầu động cơ

Khi thay dầu động cơ cần lưu ý những điều gì?

Việc đầu tiên mà chúng tôi khuyên các bạn đó là phải chọn được loại dầu xịn và phù hợp với động cơ bạn đang chạy nhất. Sau đó thường xuyên thay dầu nhớt đúng kỳ hạn để đảm bảo tốt nhất cho dầu cũng như cho động cơ. Và để có được những sự am hiểu này thì mỗi chủ xe cần có những hiểu biết cơ bản.

 

quá trình thay dầu động cơ

Với việc tồn tại rất nhiều thương hiệu dầu nhớt cũng như việc họ sản xuất ra rất nhiều nhãn hàng dầu mỡ gây không ít khó khăn cho những ai không chuyên về dầu mỡ khi cần phải mua. Thậm chí ngay cả với những người hàng ngày tiếp xúc với máy móc nhiều, có đôi chút hiểu biết về dầu mỡ cũng rất dễ nhầm lẫn giữa dầu máy nói chung và chuyên dụng cho động cơ. Cũng là dầu máy nhưng dầu động cơ khá phức tạp đòi hỏi được nâng cấp cải tiến thường xuyên để có thể phù hợp với máy móc hiện đại. 

Độ nhớt dầu thay đổi theo nhiệt độ

Dầu luôn quánh lại khi trời đổ lạnh và nhìn dường như đặc hơn và khi nhiệt độ tăng cao thì chúng sẽ bị loãng ra và khi đó độ nhớt sẽ thay đổi theo. Đây chính là thông số tối quan trọng cho việc lựa chọn loại dầu động cơ phù hợp với máy móc của bạn. Hệ thống đánh giá độ nhớt bởi các kỹ sư trong hiệp hội kỹ sư ô tô Mỹ đánh giá và phát triển. Các giá trị về độ nhớt thường có 4 tới 5 ký tự được ghi bên ngoài vỏ chai 

Sản phẩm: Dầu động cơ Mobil 1

Lưu ý khi thay dầu động cơ

Nhiều người vẫn thường cho rằng chọn loại dầu có độ nhớt cao sẽ tốt cho động cơ. Chúng tôi xin khẳng định là suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng thậm chí rất sai lầm. Đối với các dòng động cơ cũ thì chỉ sử dụng loại dầu có độ nhớt thấp ngược lại đối với hệ thống động cơ hiện đại thì chúng ta phải sử dụng loại dầu có độ nhớt thấp cho các động cơ máy móc đời mới. Các chi tiết linh kiện để chế tạo càng ngày càng chính xác, khe hở giữa các thành phần cũng hẹp hơn so với trước đây. Và vì thế nếu chúng ta sử dụng loại dầu độ nhớt cao thì khi vận hành ở nhiệt độ lạnh dầu sẽ không có khả năng bôi trơn đầy đủ cho bề mặt động cơ, nó sẽ không được tràn xuống những vị trí, sử dụng loại dầu có độ nhớt thấp còn có lợi ích nữa là cản thấp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ.

Mặc dù vậy nhưng nếu xe đã đi nhiều làm cho khe hở lớn ra thì dầu nhớt Yên Hưng khuyến cáo các bạn lựa chọn loại dầu có độ nhớt cao bởi vì khi sử dụng loiạ dầu có độ nhớt cao sẽ làm tăng độ kín của bộ hơi dễ dàng trong việc tạo trạng thái bôi trơn thủy động hợp lý. Đây chính là 1 trong những nguyên nhân chính trong việc thay dầu định kỳ vì trong suốt quá trình sử dụng dầu sẽ bị giảm về độ nhớt tiêu chuẩn.

Mọi chi tiết quý khách vui lòng truy cập website: http://yenhung.vn/  để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn nhé !Chia sẻ :